Error
  • DB function failed with error number 1194
    Table 'jos_session' is marked as crashed and should be repaired SQL=SELECT guest, usertype, client_id FROM jos_session WHERE client_id = 0

Dư âm ngày hội di cư quốc tế 05/12/2010 !

E-mail Print PDF

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm giữa trung tâm thành phố Taipei với những nét trang nghiêm và một không gian bình yên. Đây là nơi Sở Nhập cư Quốc gia Đài Loan (NIA) tổ chức Ngày hội Di cư Quốc tế 2010, một trong chuỗi các sự kiện thể hiện sự quan tâm tới vấn đề nhập  cư đang phát triển nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu. Ngày hội đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan từ nhiều quốc gia với nhiều hoạt động như ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian và sự góp mặt của hơn 100 gian hàng triển lãm của các đoàn thể và tổ chức khác nhau.

Ngày hội Di cư Quốc tế 5/12/2010

  

 

Quang cảnh khu triển lãm

 Với mục đích quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế, NTUVSA tham gia ngày hội với một gian hàng triển lãm đồ thủ công mỹ nghệ, du lịch, ẩm thực và một số trò chơi dân gian Việt Nam.

Gian hàng triền lãm của NTUVSA

 

Triển lãm thủ công mỹ nghệ

 

Quảng bá du lich Việt Nam

 

Ẩm thực Việt Nam

  

  

 

Trò chơi dân gian

Khó có thể nêu một con số chính xác số khách thăm quan, số khách thử ẩm thực, số khách tham dự trò chơi dân gian Việt Nam, và số phóng viên tác nghiệp đến với quầy triển lãm của NTUVSA tại ngày lễ Di cư Quốc tế 05/12/2010. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Ban tổ chức, đây là gian hàng có lượng khách đến đông nhất. Đặc biệt NTUVSA còn nhận được sự động viên và khen ngợi của lãnh đạo Văn phòng.

 

 

Ông Vi Văn Nhiệm- Phó chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

   

 

Ông Đàm Văn Thông – Trưởng ban Khoa học Công nghệ, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa

ViệtNam tại Đài Bắc

 

 

Ông Vũ Minh Chiến- giám đốc hệ thống nhà hàng Việt Nam tại Đài Bắc

Ngày hội kết thúc, NTUVSA đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với khách tham quan và bạn bè quốc tế. Nhưng đặc biệt, những dư âm của nó chắc chắn không thể phai mờ đối với mỗi thành viên tham gia công tác chuẩn bị và tổ chức.

Chúng ta cùng điểm lại một số sự kiện và hình ảnh hậu trường. Công tác chuẩn bị diễn ra trước ngày hội một tháng với việc lên kế hoạch chi tiết từ công tác xin tài trợ, phân nhóm và triển khai.

 

Chuẩn bị thông tin – hình ảnh

 

Nặm bánh chay từ 5h sáng

 

 

Gói nem

 

 

Tập nhảy sạp

Và sự kiện đã kết thúc tốt đẹp, chúng ta có một buổi tối tổng kết vui vẻ, đầm ấm, và thật gần gũi.

 

PCT

Nguyễn Việt Hùng